Top 10 mẫu đánh giá nhân viên bằng Excel đẹp & chuẩn nhất

Việc đánh giá nhân viên rất cần thiết, nhất là việc đánh giá hiệu quả năng lực. Bạn cần phải sử dụng Excel làm công cụ để tổng hợp, theo dõi các thông tin đánh giá. Bài viết này Excel.net.vn sẽ giới thiệu với bạn top 10 mẫu đánh giá nhân viên bằng Excel đẹp & chuẩn nhất hiện nay.

Top 10 mẫu đánh giá nhân viên bằng Excel đẹp & chuẩn nhất

I. Bảng đánh giá nhân viên là gì? Các nội dung cần có

Bảng đánh giá nhân viên chính là bản nhận xét một nhân viên trong công ty dựa theo yêu cầu công việc của từng vị trí, để giúp cho người quản lý có nhận xét tổng thể và đánh giá năng lực của từng người. Việc sử dụng bảng đánh giá nhân viên này, giúp nhà quản lý thu thập rõ nhất thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo yêu cầu. Thậm chí, dựa vào đó để so sánh các cá nhân trong một tổ, đội có vị trí và yêu cầu công việc tương tự nhau để tìm ra người có thành tích vượt trội. Đây cũng là cơ sở để nhà quản lý có thể đưa ra các chế độ để thưởng những cá nhân có thành tích vượt trội như tăng lương, tăng chức vụ, sắp xếp vào vị trí quản lý, … hay là cơ sở để đánh giá, nhắc nhở, khiển trách hay thậm chí kỷ luật các nhân sự không đạt hiệu quả trong công việc.

Các nội dung cần phải có trong Bảng đánh giá nhân viên:

  • Đối tượng đánh giá: Nhân viên được đánh có thể là đánh giá nhân viên thử việc, nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng, đánh giá nhân viên cuối năm…
  • Phương pháp đánh giá: Đánh giá nhân viên dựa vào KPI, Đánh giá nhân viên theo bộ phận, đánh giá nhân viên theo điểm số, Đánh giá nhân viên tường thuật..
  • Vị trí (mô tả công việc): Đánh giá nhân viên kế toán, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên kinh doanh..

Các tiêu chí cần có khi lập Bảng đánh giá:

  • Thông tin nhân viên được đánh giá
  • Các tiêu chí đánh giá về năng lực chuyên môn: dựa vào từng vị trí công việc mà yêu cầu về năng lực chuyên môn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bất kì vị trí nào cũng cần đánh giá nhân viên trên các khía cạnh: Thời gian thực hiện công việc chính, Phát triển sự nghiệp cá nhân trong công việc, Mức độ hoàn thành, kết quả công việc.
  • Thái độ làm việc: Sự nhiệt tình, khả năng quản lý thời gian, tinh thần cầu tiến, tinh thần hợp tác, tính cẩn trọng…

II. Mẫu đánh giá nhân viên bằng Excel chuẩn và phổ biến

1. Bảng đánh giá nhân viên mới, thử việc bằng file excel

Thời gian thử việc thông thường từ 1-2 tháng, thời gian này rất ngắn nhưng cán bộ quản lý, người thuê lao động phải đưa ra được các nhận xét chính xác để đưa ra quyết định về việc ký kết hợp đồng lâu dài với người lao động. Vì vậy, bảng đánh giá nhân viên mới, thử việc cần phải thể hiện được các tiêu chí như thái độ làm việc, kỹ năng, kiến thức và hiệu quả công việc.

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc

Mẫu đánh giá nhân viên thử việc

2. Bảng đánh giá nhân viên bằng file Excel

Đối với nhân viên hợp đồng, người quản lý cũng cần phải đánh giá nhân viên định kỳ để có những quyết định về nhân sự phù hợp.

Mẫu đánh giá nhân viên chính thức định kì

Mẫu đánh giá nhân viên chính thức định kì

3. Mẫu đánh giá nhân viên cho đội nhóm chuyên nghiệp bằng file Excel

Bảng đánh giá đội nhóm trong công ty dùng để đánh giá quá trình hoạt động và kết quả làm việc của từng nhóm. Bảng đánh giá năng lực của nhóm cần thể hiện được năng lực làm việc của mỗi cá nhân, khả năng xử lý các công việc nhóm, các kỹ năng làm việc của cá nhân.

Mẫu đánh giá nhân viên trong hoạt động nhóm

Mẫu đánh giá nhân viên trong hoạt động nhóm

Hoặc bạn có thể tham khảo mẫu đánh các giá nhân viên theo bộ phận/nhóm:

Mẫu đánh giá nhân viên theo bộ phận

Mẫu đánh giá nhân viên theo bộ phận

4. Mẫu đánh giá nhân viên theo KPI bằng Excel

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công việc, được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân. Các chỉ tiêu đánh giá phải là các chỉ tiêu mang tính định lượng, có thể đo đếm, xác định một cách cụ thể bằng những con số.

Mẫu đánh giá nhân viên theo KPI

Mẫu đánh giá nhân viên theo KPI

5. Mẫu đánh giá nhân viên theo ngành nghề bằng Excel

Mỗi vị trí công việc sẽ có chức năng, nhiệm vụ khác nhau vì vậy mà các tiêu chí đánh giá cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số mẫu đánh giá nhân viên theo ngành nghề.

Mẫu đánh giá nhân viên kế toán

Mẫu đánh giá nhân viên kế toán

Mẫu đánh giá nhân viên kinh doanh

Mẫu đánh giá nhân viên kinh doanh

Mẫu đánh giá nhân viên lễ tân

Mẫu đánh giá nhân viên lễ tân

Mẫu đánh giá nhân viên Marketing

Mẫu đánh giá nhân viên Marketing

Mẫu đánh giá nhân viên nhân sự

Mẫu đánh giá nhân viên nhân sự

Mẫu đánh giá nhân viên truyền thông

Mẫu đánh giá nhân viên truyền thông

Bạn có thể tải về 10 mẫu đánh giá nhân viên bằng Excel đẹp & chuẩn nhất tại đây:

10-mau-danh-gia-nhan-vien-bang-excel-dep.rar

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm kiếm hoặc xây dựng được mẫu đánh giá nhân viên bằng file Excel chuẩn và phù hợp với doanh nghiệp của minh. Chúc bạn may mắn!

Viết bình luận